Thứ tư,  28/10/2020

Costa Rica truy quét tội phạm ma túy

Ngày 11/6, Cơ quan điều tra tư pháp Costa Rica (OIJ) thông báo đã phát hiện và thu giữ số lượng lớn cocaine sau khi điều tra một vụ cướp xe tải có vũ trang.

Trong chiến dịch trên, cơ quan chức năng đã bắt giữ 3 đối tượng và thu giữ gần 1 tấn cocaine trị giá khoảng 8 triệu USD. Một sĩ quan cảnh sát đã bị thiệt mạng.

Cảnh sát Costa Rica cho biết ba đối tượng cướp một chiếc xe tải chở hàng, sau đó định dùng chiếc xe tải này để vận chuyển ma túy. Lần theo chiếc xe tải bị cướp, cảnh sát đã tìm ra số ma túy nói trên được cất giấu trong vườn chuối ở Đông Bắc Costa Rica.

Từ đầu năm đến nay, cảnh sát Costa Rica đã thu giữ gần 4,2 tấn ma túy các loại, trong đó chủ yếu là cocaine, bắt nhiều đối tượng liên quan, tịch thu nhiều vũ khí nóng, 14 phương tiện vận chuyển và 2,6 triệu USD tiền mặt.

Với vị trí địa lý tiếp giáp Trung Mỹ và Nam Mỹ, Costa Rica được biết đến như một “kho chứa hàng” hay trạm trung chuyển của các băng đảng tội phạm để vận chuyển trái phép ma túy từ Nam Mỹ đến Bắc Mỹ. Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Phòng chống ma túy và tội phạm của Liên hợp quốc (UNODC), khoảng 87% lượng cocaine chuyển vào Mỹ là từ Mexico và các quốc gia Trung Mỹ./. 

Theo Dangcongsan