Thứ năm,  22/10/2020

Nhật Bản lần đầu công bố sẽ tập trận chống tên lửa đạn đạo

Theo Sputniknews.com, ngày 14/6, Đài NHK dẫn lời các quan chức Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này sẽ bắt đầu các cuộc tập trận quân sự trong đó có sử dụng hệ thông phòng thủ tên lửa và phòng không "Patriot Advanced Capability-3" (PAC-3) trong bối cảnh có mối đe dọa từ Triều Tiên. 

Trước đó cùng ngày Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Tomomi Inada đã công bố sẽ triển khai các cuộc tập trận vào ngày 15/6, trong khi đó các quan chức trong bộ này nói rằng các cuộc tập trận sẽ được tiến hành tại bốn căn cứ quân sự và cứ điểm trên toàn quốc. 

Theo Đài NHK, đây là lần đầu tiên các kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận quân sự như vậy được chính quyền Nhật Bản công bố. 

Bộ trưởng Inada nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao các kỹ năng chiến thuật nhằm đối phó với các tên lửa đạn đạo trong bối cảnh sự khốc liệt ngày càng tăng của môi trường an ninh xung quanh Nhật Bản. 

Bộ trưởng Inada cũng thông báo các kế hoạch của Bộ Quốc phòng trong việc tiến hành các cuộc tập trận chung với Mỹ nhằm tăng cường khả năng phòng thủ tên lửa. 

Trong những tháng gần đây, Bình Nhưỡng đã thực hiện một số vụ phóng tên lửa bao gồm cả vụ phóng loạt tên lửa đất đối hạm tầm ngắn vào hôm 8/6 vừa qua. 

Các vụ phóng thử trên đã bị cộng đồng quốc tế chỉ trích và làm gia tăng những quan ngại về an ninh của các nước láng giềng. PAC-3 là một hệ thống đánh chặn tốc độ cao nhằm chống tên lửa đạn đạo chiến thuật, tên lửa hành trình và máy bay./. 

Theo VietnamPlus