Thứ năm,  22/10/2020

Hôm nay Tổng thống Putin đối thoại trực tiếp với người dân Nga

Ở Nga, một trong những sự kiện chính trị lớn của đất nước trong năm là cuộc “Đối thoại trực tiếp với Tổng thống Vladimir Putin”.

Hôm nay (15/6), qua kênh truyền hình, phát thanh lớn và mạng internet, cuộc đối thoại này sẽ bắt đầu vào lúc giữa trưa (theo giờ Moskva). Hình thức đối thoại trực tiếp này được ông Putin thực hiện từ năm 2001 và ông đã tiến hành 14 cuộc.

Càng gần đến giờ diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp, người dân Nga càng chú ý nhiều hơn tới hoạt động này. Số lượng câu hỏi gửi về Trung tâm tiếp nhận những ngày qua đã vượt con số 1.600.000 và hiện vẫn tiếp tục tăng lên theo từng phút. Và vẫn như thông thường, chủ đề mà người dân Nga quan tâm và lo lắng nhiều hơn, vẫn là những vấn đề xã hội như môi trường, lương bổng, hưu trí, đường xá, y tế, nhà ở …

hom nay tong thong putin doi thoai truc tiep voi nguoi dan nga  hinh 1
Hôm nay Tổng thống Putin sẽ đối thoại trực tiếp với người dân Nga.

Thế hệ trẻ thường lựa chọn hình thức đặt câu hỏi trực tiếp qua truyền hình, bởi như vậy họ có thể không chỉ nêu vấn đề mà còn chỉ rõ vấn đề đó qua màn hình, ví dụ việc cho Tổng thống thấy trong sân có nhiều xe ô tô thế nào và yêu cầu cần phải làm gì với vấn đề này; rồi vấn đề đường sá ở địa phương xấu ra sao…

Tất cả những gì mà người dân cần làm là gửi các câu hỏi qua mạng internet và hệ thống sẽ ghi lại trong một chương trình đặc biệt, rồi từ những câu hỏi đó, Tổng thống sẽ lựa chọn để trả lời cũng như biết được người dân đang cần gì. Trong quá trình diễn ra cuộc đối thoại, các câu hỏi vẫn được trực tiếp chuyển đến studio.

Những câu trả lời của Tổng thống sẽ được truyền hình và phát thanh trực tiếp trên các kênh lớn của quốc gia. Người dân Nga cũng có thể thông qua cuộc đối thoại không chỉ nói về những vấn đề của địa phương mình mà họ còn có thể chia sẻ những ý tưởng để cuộc sống quanh mình tốt đẹp hơn./.

Theo VOV