Thứ sáu,  23/10/2020

Thủ tướng Anh cam kết điều tra thích đáng vụ cháy tại London

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 14-6 cam kết sẽ có một cuộc điều tra thích đáng về vụ cháy tại tòa nhà Grenfell Tower tại London, trong khi số người chết trong vụ cháy này được xác định đến thời điểm hiện tại là 12 người.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, bà May khẳng định: “Vào thời điểm thích hợp khi hiện trường an toàn và khi có khả năng xác định nguyên nhân của vụ hỏa hoạn này, sẽ có một cuộc điều tra thích đáng được tiến hành”.

Lực lượng cứu hỏa cho biết, họ đã giải cứu được 65 người khỏi tòa nhà có 120 căn hộ, là nơi sinh sống của khoảng 600 người. Trong khi đó, lực lượng cứu thương cho biết, 68 người đang được điều trị tại bệnh viện, với 18 người trong tình trạng nguy kịch.

Hơn 16 giờ sau khi đám cháy bùng phát, lực lượng cứu hỏa vẫn đang cố dập tắt các đám lửa khi họ tìm cách tiếp cận các tầng trên cùng của tòa nhà. Tuy nhiên, người đứng đầu lực lượng cảnh sát London Stuart Cundy cho biết với các phóng viên rằng, ông không cho là có thêm những người khác còn sống sót được tìm thấy trong tòa nhà.

Một trung tâm cộng đồng gần tòa nhà đã được sử dụng làm nơi trú ngụ cho những người được giải cứu. Các cơ quan ứng phó tình trạng khẩn cấp cho biết, còn quá sớm để có thể khẳng định nguyên nhân gây ra vụ hỏa hoạn. Một số người dân cho biết, họ không nghe thấy tiếng báo động cháy trong khi những người khác nói họ đã nhiều lần cảnh báo về mức độ an toàn phòng cháy, chữa cháy của tòa nhà.

Theo Nhandan