Thứ bảy,  24/10/2020

Nga tiêu diệt hai chỉ huy và 180 chiến binh IS tại Syria

Bộ Quốc phòng Nga ngày 17/6 cho biết Lực lượng Không quân Vũ trụ nước này đã ngăn chặn cuộc tấn công do các chiến binh nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thực hiện nhằm vào tuyến phòng thủ doanh trại bị bao vây ở thành phố Deir ez Zor, Syria.

Máy bay Sukhoi Su-34 của Nga tiến hành một vụ không kích nhằm vào các mục tiêu IS tại Deir ez-Zor, Syria.  

 

Theo nguồn tin trên, vào đầu tháng Sáu, các binh sỹ Nga với sự hỗ trợ của máy bay không người lái đã xác định các chiến binh IS đang chuẩn bị tấn công tuyến phòng thủ của doanh trại quân đội Syria.

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga trong ngày 6 và ngày 8/6 đã không kích vào các vị trí của bọn khủng bố. Kết quả là tiêu diệt hai chỉ huy dã chiến của IS là Abu Umar Al-Belgique và Abu Yasyn al-Masri.

Ngoài ra, Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga còn tiêu diệt 180 chiến binh IS, bốn điểm chỉ huy, kho vũ khí và đạn dược, giúp thu giữ 16 đơn vị xe ôtô và thiết bị bọc thép, một khẩu đại bác.

IS đã bao vây Deir ez Zor hơn ba năm qua. Ngoài doanh trại của các lực lượng chính phủ Syria, tại thành phố này còn có dân thường sinh sống. Con đường tiếp tế duy nhất là đường không.

Lực lượng Không quân Vũ trụ Nga hỗ trợ quân đội Syria nỗ lực phá vòng vây, cũng như hỗ trợ nhân đạo cho dân thường./.

Theo dangcongsan