Chủ nhật,  25/10/2020

Ngành du lịch Anh phục hồi sau các vụ tấn công

Bất chấp các vụ tấn công khủng bố xảy ra gần đây, ngành du lịch Anh đang phục hồi nhanh chóng và phát ra những tín hiệu tích cực.

Đây là kết quả do công ty phân tích dữ liệu du lịch ForwardKeys công bố ngày 22-6. Dù nước Anh liên tiếp hứng chịu các vụ tấn công khủng bố trong ba tháng qua nhưng ngành du lịch “quốc đảo sương mù” đang hồi phục nhanh chóng, thậm chí lượt khách du lịch đặt chỗ tại “quốc đảo sương mù” còn cao hơn so với cùng kỳ năm 2016 và vượt mức trung bình của châu Âu.

Cũng theo ForwardKeys, tính đến ngày 17-6, lượt khách nước ngoài đặt vé đến thăm Anh tăng 12% so với năm 2016. Trong khi đó, trung bình lượt khách nước ngoài đặt vé đến các nước châu Âu khác là 7,8%.

Các phân tích của ForwardKeys cho thấy triển vọng của ngành du lịch không khói Anh tươi sáng hơn của các quốc gia châu Âu. Điều đáng chú ý là không xuất hiện tình trạng hủy chỗ đặt trước sau vụ tấn công trên cầu London.

Giám đốc ForwardKeys Olivier Jager cho biết: Bất chấp các yếu tố ảnh hưởng khác trong năm 2017 như lệnh trừng phạt Qatar, vị thế của Anh vẫn vững chắc. Dựa vào các phân tích trên, ông Jager dự đoán, số lượng khách du lịch đặt vé trước tại Anh trong tháng 7 và 8 sẽ vẫn rất ổn định.

Theo Nhandan