Thứ bảy,  31/10/2020

Tổng Thư ký LHQ lên án các vụ tấn công ở Pakistan

Tổng Thư ký Liên hợp quốc ngày 23-6 đã lên tiếng chỉ trích các vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Pakistan làm hơn một trăm người chết và bị thương. Ông cũng kêu gọi nhà chức trách nhanh chóng đưa thủ phạm gây ra những vụ tấn công này ra xét xử trước pháp luật.

Thông cáo của ông Guterres viết: “Tổng thư ký LHQ gừi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân bị thiệt mạng và cầu chúc các nạn nhân bị thương mau chóng bình phục. Ông bày tỏ tình đoàn kết với người dân và chính phủ Pakistan cũng như nỗ lực của họ trong việc chống lại chủ nghĩa khủng bố và chủ nghĩa cực đoan bạo lực”.

Buổi chiều 23-6, hai quả bom đã phát nổ gần như đồng thời tại một khu chợ ở Parachinar, thủ phủ khu vực Kurram ở tây bắc Pakistan làm ít nhất 18 người chết và hơn 100 người bị thương. Quả bom thứ hai phát nổ khi các nhân viên cứu hộ và người dân đang xúm lại để giúp đỡ những người bị thương trong vụ nổ đầu tiên.

Con số thương vong do vụ tấn công gây ra tương đối cao bởi nó xảy ra đúng lúc người dân đang đổ xô đến chợ để mua thức ăn chuẩn bị cho bữa sáng trong tháng Ramadan.

Trước đó, một quả bom khác giấu trong một chiếc xe đã phát nổ tại một trạm kiểm soát ở thành phố Quetta, phía tây nam Pakistan làm ít nhất 13 người chết và hàng chục người bị thương.

Cho tới nay, vẫn chưa có nhóm vũ trang nào lên tiếng nhận trách nhiệm về các vụ tấn công này.

Theo Nhandan