Thứ năm,  29/10/2020

Lở đất ở Tứ Xuyên: 141 người bị chôn vùi, 3 người được cứu sống

Bộ đất đai Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với thiên tai lên cấp 3, đồng thời cử đoàn công tác lên đường đến hiện trường.

Tính đến 14h chiều nay (24/6) theo giờ địa phương đã có 141 nạn nhân được xác định là mất tích do bị vùi lấp trong vụ lở đất nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay tại thị trấn Điệp Sơn, huyện Mậu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

lo dat o tu xuyen lam 141 nguoi bi chon vui va 3 nguoi duoc cuu song hinh 1
Nhân viên cứu hộ khẩn trương tìm kiếm người sống sót dưới đống đất đá. Ảnh: Reuters.

Vụ lở đất cũng vùi lấp 1,6km đường và khiến con sông chạy qua khu vực bị tắc nghẽn 2 km. Ước tính đã có khoảng hơn 100 nghìn m3 đất đá đổ xuống vùi lấp 46 hộ dân trong thị trấn.

Ngay khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương ngay lập tức đã điều động khoảng 900 nhân viên cứu hộ cùng các phương tiện đến hiện trường triển khai công tác cứu hộ.

lo dat o tu xuyen lam 141 nguoi bi chon vui va 3 nguoi duoc cuu song hinh 2
Nhân viên y tế tham gia công tác tìm kiếm cứu hộ. Ảnh: Reuters

Đề phòng những sự cố tiếp theo có thể xảy ra, chính quyền địa phương đã sơ tán người dân sống trong khu vực đến nơi an toàn, đồng thời phong toả không để các phương tiện giao thông đi vào tuyết đường chạy qua thị trấn.

Tổng bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ra chỉ thị yêu cầu các ban, ngành liên quan dốc toàn lực, nhanh chóng tổ chức lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người còn mất tích, giảm thiểu con số thương vong.

lo dat o tu xuyen lam 141 nguoi bi chon vui va 3 nguoi duoc cuu song hinh 3
Xe mủi đất, máy xúc lớn được huy động. Ảnh: Reuters.

Bộ đất đai Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp đối phó với thiên tai lên cấp 3, đồng thời cử đoàn công tác lên đường đến hiện trường. Theo thông báo mới nhất, đã có 3 nạn nhân được cứu sống, trong đó có một em bé sơ sinh./.

Theo VOV