Thứ sáu,  23/10/2020

Tỷ lệ ủng hộ Tổng thống và Thủ tướng Pháp tiếp tục tăng

Sự tín nhiệm của người dân Pháp đối tới "bộ đôi" lãnh đạo Pháp là Tổng thống Emmanuel Macron và Thủ tướng Edouard Philippe tiếp tục tăng.

Điều này được phản ánh trong kết quả cuộc thăm dò dư luận do hãng Ifop thực hiện cho Tạp chí Journal du Dimanche và công bố ngày 25/6.

Theo kết quả thăm dò trên, khoảng 64% số người được hỏi cho biết họ hài lòng về Tổng thống Macron, tăng 2% so với tỷ lệ ghi nhận vào tháng Năm. Trong khi đó, tỷ lệ ủng hộ Thủ tướng Philippe đã tăng từ 55% trong tháng Năm lên mức 64%.

Cuộc thăm dò do Ifop thực hiện từ 14-24/6 đối với 1.883 người.

Vài ngày sau khi nhậm chức giữa tháng Năm vừa qua, tân Tổng thống Pháp Macron đã chỉ định ông Philippe theo đường lối bảo thủ làm thủ tướng mới của nước này. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử chính trị cận đại Pháp, tổng thống chỉ định một nhân vật ngoài đảng của mình giữ chức thủ tướng.

Với đà chiến thắng liên tiếp trong cuộc bầu cử Hạ viện Pháp vừa diễn ra cùng với quyết tâm khôi phục lòng tin của người dân, ông Macron đang từng bước thúc đẩy tiến trình cải cách thị trường lao động theo hướng linh hoạt hơn cũng như hiện đại hóa hệ thống an sinh xã hội, đúng như cam kết mà ông đã đưa ra trong chiến dịch vận động tranh cử trước đó./.

Theo VietnamPlus