Thứ sáu,  30/10/2020

Thủ tướng Pakistan tức tốc trở về nước sau vụ cháy xe chở dầu

Ông đã rút ngắn chuyến đi tới London, Anh, sau vụ cháy xe bồn chở dầu ở tỉnh Punjab khiến ít nhất 140 người thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương.

Văn phòng Thủ tướng Pakistan cho biết, theo kế hoạch ban đầu, Thủ tướng Nawaz Sharif sẽ kết thúc chuyến công tác nước ngoài vào ngày 30/6, nhưng do các vụ tấn công khủng bố tại nước này hôm 23/6 khiến ít nhất 56 người thiệt mạng và hơn 120 người bị thương, cũng như vụ cháy xe bồn chở dầu ngày hôm qua, Thủ tướng đã rút ngắn chuyến đi và sẽ trở về nước trong ngày hôm nay.

thu tuong pakistan tuc toc tro ve nuoc sau vu chay xe cho dau hinh 1

Thủ tướng Pakistan rút ngắn chuyến thăm London sau vụ cháy xe chở dầu. Ảnh minh họa: Samaa TV.

Vụ cháy xe bồn chở dầu xảy ra khi có đông người đổ xô tới hiện trường một xe bồn chở dầu bị lật do nổ lốp trên một tuyến đường quốc lộ ở tỉnh Punjab, để lấy dầu chảy ra từ xe bồn sau vụ tai nạn.

Cảnh sát cho biết nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra. Theo truyền thông địa phương, vụ cháy có thể là do một người trong đám đông tại hiện trường ném đầu mẩu thuốc lá xuống đất.

Vụ cháy còn phá hủy nhiều xe máy và ô tô. Ba xe cứu hỏa đã được điều tới hiện trường sau khi nhận được tin báo cháy, ngọn lửa hiện đã được dập tắt. Thủ tướng Nawaz Sharif  đã chỉ thị cho các bộ, ngành liên quan hỗ trợ tốt nhất cho các nạn nhân bị thương trong vụ việc./.

Theo VOV