Thứ năm,  29/10/2020

Số người Cuba sống ở nước ngoài hồi hương ngày càng nhiều

Phóng viên TTXVN tại La Habana dẫn số liệu chính thức do Văn phòng quốc gia về thống kê và thông tin (ONEI) Cuba công bố ngày 27/6, cho biết số lượng người Cuba sống ở nước ngoài hồi hương trong năm ngoái đã lên tới 14.000 người, con số kỷ lục kể từ khi Cuba cải cách chính sách di cư hồi năm 2013.

Con số trên còn vượt cả tổng số kiều dân Cuba hồi hương trong cả ba năm được thống kê trước đó (khoảng 13.000 người). Đa phần những người hồi hương là từ Mỹ, trong khi nơi định cư phổ biến nhất của luồng người nhập cư này là thủ đô La Habana.

Theo thống kê của ONEI, những kiều dân Cuba hồi hương thuộc đủ mọi lứa tuổi, trong đó nhiều nhất là những người trên 50 tuổi, đã có thời gian khá dài sống tại nước ngoài.

Văn phòng này cũng dự báo xu hướng trên sẽ tiếp tục gia tăng trong năm nay, cho thấy mối quan tâm ngày càng lớn của công dân Cuba sinh sống tại nước ngoài muốn quay về và định cư hẳn trong nước, trong bối cảnh họ đã được đảm bảo tự do xuất nhập cảnh và hưởng đầy đủ các quyền về lao động và kinh doanh giống như những công dân khác trong nước./.

Theo VietnamPlus