Thứ năm,  29/10/2020

Pháp khai trương "Thung lũng Silicon" bên bờ sông Seine

Tham vọng trở thành trái tim công nghệ của châu Âu đang nằm trong tầm tay của thủ đô Paris, Pháp khi "vườn ươm khởi nghiệp" lớn nhất thế giới dành riêng cho lĩnh vực công nghệ ở thành phố này đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 29/6.

Lấy tên là Station F, khu này được ví như “Thung lũng Silicon” của Pháp, được xây dựng trên diện tích 34.000 m2 bên bờ sông Seine.

Theo thiết kế, Station F sẽ là nơi trú ngụ của 1.000 công ty non trẻ mà tại đây họ sẽ nhận được sự cố vấn từ các “đại gia” kỹ thuật số như Amazon, Microsoft, Facebook và công ty trò chơi điện tử Ubisoft của Pháp.

Station F là khu khởi nghiệp có quy mô lớn nhất trong số 40 khu tương tự đang hoạt động tại thủ đô Paris, vốn đang cạnh tranh với London (Anh) và Berlin (Đức) trở thành thành phố châu Âu đi đầu trong lĩnh vực công nghệ.

Phát biểu tại lễ khai trương với sự tham dự của 2.000 nhà đầu tư, doanh nghiệp, sinh viên ngành công nghệ thông tin và các đối tác, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã truyền đi thông điệp kêu gọi các bạn trẻ tin tưởng vào chính mình.

Ông lấy hành trình 3 năm qua của bản thân làm một ví dụ điển hình, từ một người không tham gia chính trường trở thành tổng thống.

Station F hoạt động chủ yếu dựa vào nguồn vốn do tỷ phú Xavier Niel cung cấp.

Ông là người đi đầu trong cuộc cách mạng thị trường di động và Internet của Pháp khi tung các các dịch vụ tiện ích với chi phí thấp, và đang ra sức chiêu mộ thế hệ trẻ của Pháp tham gia làm việc trong lĩnh vực công nghệ./.

Theo VietnamPlus