Thứ hai, 25/03/2019

Myanmar định tạo một 'thành phố hoa' của ASEAN

Myanmar đang có kế hoạch đưa thành phố phía Bắc Pyin Oo Lwin trở thành một "thành phố hoa" của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), theo báo Global New Light of Myanmar.

Để biến thành phố hoa của Myanmar thành một trung tâm về hoa trong khu vực, Myanmar sẽ sử dụng các giống hoa và kỹ thuật trồng hoa của Hà Lan để đa dạng và nâng cao chất lượng hoa, đồng thời hạn chế việc nhập khẩu các loại hoa từ các nước khác. 

Tờ báo dẫn thông tin từ Bộ Nông nghiệp, Chăn nuôi và Thủy lợi Myanamar cho biết một công ty tư nhân sẽ nhập khẩu hạt giống hoa chất lượng từ Hà Lan và hoàn toàn sử dụng phân bón tự nhiên trong quá trình chăm sóc hoa.

Hiệp hội các nhà trồng hoa sẽ được thành lập để thúc đẩy kế hoạch này.

Trong khi đó, Myanmar dự kiến sẽ tổ chức một lễ hội hoa ở Pyin Oo Lwin trong khoảng thời gian 1 tháng bắt đầu từ ngày 1/12 tới. Lễ hội này sẽ được tổ chức tại Vườn thực vật quốc gia Kandawgyi, trưng bày hơn 130.000 loài hoa nội địa và nhập khẩu, trong đó có nhiều loại hoa nhân tạo. Lễ hội hoa năm ngoái đã thu hút hàng triệu du khách đến tham quan. 

Nằm trên cao nguyên Shan với độ cao 1.070 m so với mực nước biển, cách Malaysia 67 km về phía Đông, Pyin Oo Lwin có thời tiết mát mẻ quanh năm cùng nhiều phong cảnh đẹp, rừng núi hoang sơ.

Thành phố có số dân khoảng 255.000 người, theo ước tính năm 2014.

Theo baochinhphu