Thứ bảy, 20/04/2019

Nga và liên quân do Mỹ dẫn đầu thiết lập kênh trao đổi về tình hình Syria

Ngoại trưởng Nga Lavrov nêu rõ, Nga đang hợp tác với Mỹ thông qua sự liên hệ chặt chẽ trên chiến trường tại Syria.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 7/11 cho biết, lực lượng không quân Nga và liên minh quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu vừa thiết lập các kênh liên lạc trao đổi về tình hình Syria.

nga va lien quan do my dan dau thiet lap kenh trao doi ve tinh hinh syria hinh 1
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (Ảnh: PressTV).

Phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow, Ngoại trưởng Lavrov nêu rõ, Nga đang hợp tác với Mỹ thông qua sự liên hệ chặt chẽ trên chiến trường tại Syria, cùng với đó, các kênh liên lạc cũng đã được thiết lập giữa đại diện của lực lượng không quân Nga và liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu. Hiện hai bên đang thảo luận các vấn đề liên quan.

Người đứng đầu cơ quan ngoại giao Nga cũng cho rằng,  công việc quan trọng hiện nay là tìm kiếm lộ trình chính trị cho cuộc khủng hoảng ở Syria bởi cuộc chiến chống khủng bố tại quốc gia Trung Đông này đang sắp đến hồi kết. Theo thống kê của Bộ Quốc phòng Nga, hơn 90% lãnh thổ Syria đã được giải phóng khỏi các lực lượng khủng bố.

Nga và Mỹ đã thiết lập một đường dây nóng về quân sự để tránh các vụ đụng độ khi tiến hành các cuộc không kích trên bầu trời Syria. Tuy nhiên, Nga đã nhiều lần đình chỉ đường dây liên lạc này với cáo buộc Mỹ tấn công các lực lượng của Chính phủ Syria./.

Theo VOV