Thứ ba, 23/04/2019

Singapore cấm toàn bộ giao dịch thương mại với Triều Tiên

Hải quan Singapore đã đình chỉ toàn bộ việc lưu thông hàng hóa thương mại liên quan đến Triều Tiên thông qua Singapore.

Yonhap ngày 16/11 đưa tin, Singapore mới đây đã đình chỉ toàn bộ hoạt động thương mại với Triều Tiên theo các nghị quyết của Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên sau các vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

singapore cam toan bo giao dich thuong mai voi trieu tien hinh 1
Một cảng biển của Singapore. Ảnh minh họa: Yonhap.

Trong một thông báo gửi đến các doanh nghiệp, thương nhân hôm 7/11, Hải quan Singapore cho biết sẽ đình chỉ toàn bộ việc lưu thông hàng hóa thương mại nhập khẩu hoặc xuất khẩu liên quan đến Triều Tiên thông qua Singapore.

Cơ quan Hải quan Singapore cũng cho biết, đối với các giao dịch phi thương mại liên quan đến Triều Tiên, lệnh cấm sẽ được áp dụng cho các mặt hàng nằm trong “danh sách đen” của Nghị quyết do Liên Hợp Quốc ban hành.

Mặc dù vậy, kể cả khi mặt hàng phi thương mại không nằm trong danh sách cấm của Liên Hợp Quốc, các thương nhân cũng phải xin giấy phép của Hải quan ít nhất 3 ngày trước khi vận chuyển tới Triều Tiên thông qua Singapore.

Quy định nêu rõ, bất kỳ ai vi phạm lệnh cấm lần đầu sẽ bị phạt tiền lên đến 100.000 SGD (khoảng 73.660 USD) hoặc phạt gấp 3 lần giá trị hàng hóa, hoặc tối đa 2 năm tù.

Với những đối tượng tái phạm, mức phạt tiền tối đa là 200.000 SGD, hoặc phạt gấp 4 lần giá trị hàng hóa, hoặc tối đa 3 năm tù. Lệnh cấm này có hiệu lực ngay từ ngày 8/11/2017.

Tính đến năm ngoái, Singapore là đối tác thương mại lớn thứ bảy của Triều Tiên với kim ngạch thương mại song phương khoảng 12,99 triệu USD./.

Theo VOV