Thứ năm,  13/08/2020

An ninh Afghanistan tiêu diệt các tay súng khủng bố, giải cứu con tin

Cuộc bao vây giải cứu con tin tại khách sạn Intercontinental ở Kabul (Afghanistan) đã kết thúc vào sáng 21/1. Các phần tử bắt cóc đã bị tiêu diệt.

Thông tin trên do phát ngôn viên Najib Danish của Bộ Nội vụ Afghanistan đưa ra. Theo đó, 3 kẻ tấn công tham gia vào vụ này đã bị tiêu diệt. 146 người, trong đó có 41 người nước ngoài, đã được giải cứu khỏi khách sạn.

an ninh afghanistan tieu diet cac tay sung khung bo, giai cuu con tin hinh 1
Khách sạn Intercontinental tại Kabul.

Bên cạnh đó, có 5 người – gồm 4 công dân Afghanistan và 1 người nước ngoài, đã thiệt mạng. 6 người bị thương, bao gồm 3 thuộc lực lượng an ninh Afghanistan và 3 dân thường nước này.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Khách sạn Intercontinental nằm ở đỉnh đồi thuộc khu vực Bagh-e Bala của thủ đô Kabul. Nơi đây được bảo vệ nghiêm ngặt do là nơi ở của khách trong nước và khách quốc tế, đồng thời là địa điểm hay tổ chức các hội nghị chính thức.

Bộ Nội vụ Afghanistan đang điều tra xem bằng cách nào mà những kẻ tấn công lại vào được khu nhà được bảo vệ chặt chẽ này.

Vụ tấn công bắt đầu vào khoảng 21h ngày 20/1 (giờ địa phương). Lửa bùng cháy khi xảy ra đọ súng tại đây.

Đoạn truyền hình trực tiếp trước đó cho thấy người trong khách sạn cố gắng thoát ra bên ngoài thông qua các cửa sổ ở tầng trên.

Đại úy Tom Gresback, phát ngôn viên của lực lượng NATO tại đây, ra thông cáo cho biết các lực lượng Afghanistan đi đầu trong hoạt động đối phó với các tay súng./.

Theo VOV