Thứ tư,  03/03/2021

Hàn Quốc và Mỹ sẽ nối lại các cuộc tập trận chung sau Olympic

Các cuộc tập trận chung giữa Mỹ và Hàn Quốc sẽ được tiến hành sau khi kết thúc Thế vận hội Olympic PyeongChang 2018.

Ngày 26/1, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc khẳng định các cuộc tập trận quân sự giữa nước này và Mỹ sẽ nối lại sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018.

han quoc va my se noi lai cac cuoc tap tran chung sau olympic hinh 1
Quân đội Hàn Quốc và Mỹ tập trận chung ngày 20/8/2017. Ảnh: Alwaght.

Trả lời báo giới, người phát ngôn bộ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Choi Hyun-soo nêu rõ hiện chưa thể công bố thời gian và quy mô của các cuộc tập trận chung, song sẽ được tiến hành sau khi kết thúc Olympic. Ông Choi Huyn-soo cũng cũng khẳng định các cuộc tập trận năm nay tương tự như năm trước. Tuy nhiên, một quan chức khác của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết quy mô các cuộc tập trận chung vẫn chưa được quyết định. 

Trước đó, Hàn Quốc và Mỹ đã quyết định lùi thời gian tổ chức các cuộc tập trận chung thường niên, bao gồm “Giải pháp then chốt” và “Đại bàng non”, cho đến sau Olympic mùa Đông PyeongChang (diễn ra từ 9-25/2) và Paralympic PyeongChang dành cho các vận động viên khuyết tật (diễn ra từ 9-18/3). Hai bên cũng xem xét nối lại các cuộc tập trận vào đầu tháng 4.

Quyết định trên được đưa ra trong bối cảnh Hàn Quốc và Triều Tiên ghi nhận một loạt diễn biến tích cực xung quanh việc Bình Nhưỡng cử đoàn tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 diễn ra tại Hàn Quốc.

Theo VOV