Thứ tư,  26/02/2020

Ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ nổ tại Afghanistan

Ngày 27/1, giới chức Afghanistan cho biết ít nhất 40 người thiệt mạng trong khi 140 người khác bị thương trong vụ nổ bom xe diễn ra tại khu vực tập trung nhiều văn phòng làm việc của các tổ chức quốc tế cũng như của chính phủ tại thủ đô Kabul.

Người phát ngôn Bộ Y tế Afghanistan xác nhận có 40 người thiệt mạng trong khi những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện.

Các nhân chứng cho biết rất nhiều nạn nhân vẫn đang nằm tại hiện trường.

Vụ nổ xảy ra khi một chiếc xe cấp cứu bị gài bom phát nổ gần tòa nhà Bộ Nội vụ Afghanistan, văn phòng Liên minh châu Âu (EU) và Hội đồng Hòa bình tối cao Afghanistan.

Trụ sở cảnh sát Kabul cũng nằm trong khu vực xảy ra vụ nổ. Nhóm khủng bố Taliban đã nhận gây ra vụ nổ.

Vụ nổ xảy ra chỉ một tuần sau một vụ tấn công đẫm máu nhằm vào khách sạn Intercontinental, một trong số khách sạn lớn nhất ở thủ đô Afghanistan.

Trước đó, ngày 20/1 các tay súng đã đột nhập khách sạn Intercontinental vào khoảng 21h (giờ địa phương), tấn công nhân viên khách sạn và khách thuê phòng.

Những kẻ tấn công đồng thời bắt giữ nhiều con tin, trong đó có cả người nước ngoài. Sau 17 giờ vây ráp các đối tượng tấn công, bắt cóc con tin, chiến dịch giải cứu kết thúc.

Tuy nhiên, 40 người đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Nhóm khủng bố Taliban đã nhận tiến hành vụ tấn công./.

Theo VietnamPlus