Thứ sáu,  23/08/2019

Mỹ: Thành phố New York ráo riết chuẩn bị ứng phó với bão tuyết

Chưa đầy một tuần sau khi bão Riley đổ vào miền Đông nước Mỹ, thành phố New York lại đang ráo riết chuẩn bị ứng phó với một trận bão tuyết khác sẽ tác động tới khu vực Đông Bắc quốc gia này.

Trên một thông báo đăng tải hôm 6/3, Thị trưởng New York Bill de Blasio cho biết tuyết sẽ bắt đầu rơi từ 10 giờ tối 6/3 giờ địa phương (10 giờ sáng 7/3 giờ Việt Nam) – đồng thời khẳng định giới chức đang theo dõi sát sao diễn biến bão và sẽ cập nhật thông tin thường xuyên.

Cơ quan Thời tiết quốc gia dự báo lượng tuyết rơi ngày 7/3 sẽ dày khoảng 15-20cm. Văn phòng điều phối khẩn cấp của thành phố đã đưa ra những cảnh báo di chuyển trong ngày 7/3.

Trong khi đó, Sở Giao thông thành phố cũng đã hạn chế đỗ xe ven đường để tạo điều kiện cho hoạt động dọn tuyết. Khoảng 2.400 nhân lực, hàng trăm máy móc cần thiết đã được huy động để phục vụ công tác dọn tuyết khi cần thiết.

Bão Riley quét qua khu vực duyên hải miền Đông nước Mỹ đã khiến ít nhất 7 người thiệt mạng hồi cuối tuần vừa qua, đồng thời gây ra tình trạng ngập úng nghiêm trọng, mất điện trên diện rộng trong khi hàng nghìn chuyến bay đến và đi tới khu vực phải hủy./.

Theo VietnamPlus