Chủ nhật,  18/08/2019

Tàu tấn công đa mục đích của Mỹ sẽ tập trận đổ bộ tại Hàn Quốc

  
 
Tàu tấn công đổ bộ Wasp. 

Hãng thông tấn Yonhap dẫn một nguồn tin từ Bộ Quốc phòng tiết lộ, quân đội Mỹ đang có kế hoạch cử tàu tấn công đổ bộ đa năng 40.500 tấn mang tên Wasp tham gia cuộc tập trận chung với quân đội Hàn Quốc vào tháng tới.

Tàu Wasp là một trong những loại khí tài chủ chốt, được sử dụng phục vụ một biệt đội máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình, cất cánh thẳng đứng F-35B, sẽ tham gia cuộc tập trận mang tên Song Long diễn ra vào đầu tháng tới nhưng thời gian cụ thể chưa được công bố. Đây là hoạt động có liên quan đến cuộc tập trận chung lớn Mỹ-Hàn mang tên Đại bàng Non.

Tàu Wasp được đưa vào sử dụng năm 1989, có thể chở được khoảng 2.200 lính thủy đánh bộ, nhiều tàu tấn công đổ bộ nhỏ hơn và khoảng 31 máy bay, kể cả máy bay thuộc loại MV-22 Osprey. Gần đây, một phi đội máy bay F-35B đã được triển khai lên tàu này để thay thế tàu cùng lớp mang tên USS Bonhomme Richard.

Ít khả năng phía Mỹ sẽ triển khai một tàu sân bay, vốn được đánh giá là một loại khí tài chiến lược, tham gia cuộc tập trận Đại bàng Non năm nay trong bối cảnh trên Bán đảo Triều Tiên đang xuất hiện một bầu không khí hòa hoãn. Cuộc tập trận này năm ngoái đã có sự góp mặt của tàu sân bay USS Carl Vinson./. 

Theo VietnamPlus