Thứ sáu,  23/08/2019

Chưa tìm thấy bằng chứng khủng bố trong các vụ nổ tại Mỹ

  
 
Lực lượng chức năng điều tra tại hiện trường một vụ nổ ở Austin. 

Tại cuộc họp báo ngày 12/3, Cảnh sát trưởng thành phố Austin thuộc bang Texas, ông Brian Manley khẳng định có mối liên hệ giữa 3 vụ nổ xảy ra ở thành phố này chỉ trong vòng 10 ngày qua. 

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, vụ nổ thứ nhất xảy ra ngày 12/3 sau khi một thiếu niên, 17 tuổi, người Mỹ gốc Phi mang một chiếc hộp vào trong nhà và mở ra. Vụ nổ đã khiến thiếu niên này thiệt mạng và làm bị thương một người phụ nữ khác. 

Vụ nổ thứ hai xảy ra cùng ngày khiến một phụ nữ 75 tuổi bị thương nặng và đang trong tình trạng nguy kịch, sau khi nhặt một chiếc hộp ở phía trước cửa nhà. 

Trước đó, ngày 2/3, một vụ nổ khác đã xảy ra khiến một người đàn ông Mỹ gốc Phi, 39 tuổi, thiệt mạng, sau khi mở một bưu kiện chứa chất nổ. 

Cảnh sát trưởng Manley cho biết cả 3 vụ nổ trên xảy ra khi những người dân sống trong các khu nhà nhận được những gói đồ được để bên ngoài cửa nhà.

Những gói hàng này không được chuyển đến thông qua các dịch vụ bưu chính hoặc dịch vụ giao hàng như UPS hoặc FedEx. 

Với những bằng chứng thu thập được, các nhà điều tra tin rằng có mối liên hệ giữa các vụ nổ trên. Tuy nhiên, ông cho biết hiện vẫn chưa xác định được động cơ cũng như thủ phạm gây ra các vụ nổ này. 

Các nhà điều tra đến nay cũng chưa tìm thấy bằng chứng cho thấy các vụ nổ trên có liên quan đến khủng bố. Hiện chính quyền bang Texas đang treo thưởng 15.000 USD cho ai có thông tin về thủ phạm./.

Theo VietnamPlus