Chủ nhật, 21/07/2019

Hơn 30 dân thường thiệt mạng do không kích tại Đông Ghouta

  
Người dân sơ tán khỏi thị trấn Hamouriyeh, Đông Ghouta, Syria ngày 15/3. 

Theo AFP và TASS, Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, ngày 17/3, các cuộc không kích tại khu vực Đông Ghouta của Syria đã khiến 30 dân thường thiệt mạng, gần một tháng sau khi các lực lượng Chính phủ Syria được Nga hậu thuẫn bắt đầu tiến hành cuộc tấn công nhằm vào khu vực do phe nổi dậy kiểm soát ở ngoại ô thủ đô Damascus. 

SOHR không thể xác nhận phe nào tiến hành cuộc không kích diễn ra tại thị trấn Zamalka. Kể từ tháng 2/2018, các cuộc tấn công của quân đội Syria đã giành lại 70% lãnh thổ do phe nổi dậy kiểm soát. 

Ngoài ra, SOHR cũng cho hay, kể từ tối 14/3 vừa qua, hơn 150.000 dân thường đã rời khỏi thành phố Afrin, miền Bắc Syria, để trốn chạy cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào những tay súng thành viên của Các Đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG). 

Trong một diễn biến liên quan cùng ngày, người phát ngôn Trung tâm hòa giải Nga ở Syria Vladimir Zolotukhin cho hay, hơn 7.000 người đã rời khỏi Đông Ghouta trong ngày 17/3. Những người này sinh sống tại các khu định cư Hammuria, Hazze và al-Nashabiyah./. 

Theo VietnamPlus