Chủ nhật,  25/08/2019

Peru có Tân Tổng thống sau khi ông Pedro Pablo Kuczynski từ chức

Phó Tổng thống Martin Vizcarra sẽ nhậm chức Tổng thống vào lúc 11h sáng ngày 23/3 theo giờ địa phương.

Chủ tịch Quốc hội Peru Luis Galarreta ngày 22/3 cho biết, Phó Tổng thống Martin Vizcarra sẽ nhậm chức Tổng thống vào lúc 11h sáng ngày 23/3 (theo giờ địa phương), sau khi Tổng thống đương nhiệm Pedro Pablo Kuczynski đệ trình đơn từ chức lên Quốc hội.

peru co tan tong thong sau khi ong pedro pablo kuczynski tu chuc hinh 1
Tổng thống đương nhiệm Pedro Pablo Kuczynski đã đệ trình đơn từ chức lên Quốc hội ngay trước ngày cơ quan lập pháp Peru nhóm họp về việc bỏ phiếu phế truất ông do cáo buộc tham nhũng. Ảnh: Peru Reports

Quyết định từ chức được đưa ra ngay trước ngày cơ quan lập pháp nước này nhóm họp về việc bỏ phiếu phế truất Tổng thống Kuczynski do những cáo buộc tham nhũng. Theo Chủ tịch Quốc hội Luis Galarreta, tất cả các khối cơ quan lập pháp của Peru đã nhất trí chấp nhận đơn từ chức của ông Kuczynski trong phiên họp toàn thể.

Ông Kuczynski đưa đơn từ chức vì  gần như chắc chắn không thể vượt qua được cuộc bỏ phiếu phế truất, sau khi lực lượng đối lập công bố đoạn băng  ghi hình cho thấy những người ủng hộ đang định “mua phiếu” của một số nghị sĩ đối lập, nhằm tránh cho ông Kuczynski bị phế truất trong cuộc bỏ phiếu tại Quốc hội. Ông Kuczynski cũng lên tiếng phủ nhận các cáo buộc tham nhũng của lực lượng đối lập./.

Theo VOV