Thứ hai,  25/05/2020

Động đất 6,4 độ richter tại Indonesia gây cảnh báo sóng thần

Hệ thống cảnh báo sóng thần khu vực Ấn Độ Dương đã đưa ra cảnh báo sóng thần và sau đó gỡ bỏ do không đe dọa đến các nước khu vực này.

Một trận động đất mạnh 6,4 độ richter đã xảy ra tại khu vực ngoài khơi quần đảo Maluku, Indonesia, gây ra cảnh báo sóng thần, nhưng sau đó đã được gỡ bỏ.

dong dat tai indonesia gay canh bao song than hinh 1
Động đất tại Indonesia gây cảnh báo sóng thần. Ảnh: AFP

Theo Cơ quan Khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra lúc 20h14’ (giờ GMT), tức rạng sáng ngày 26/3 theo giờ Việt Nam, ở độ sâu 171km dưới đáy biển Banda.

Hệ thống cảnh báo sóng thần khu vực Ấn Độ Dương (IOTWS) đã đưa ra cảnh báo sóng thần và sau đó gỡ bỏ do không đe dọa đến các nước Ấn Độ Dương.

Tâm trấn của trận động đất nằm ở khu vực thưa dân cư, cách đảo Tanimbar của Indonesia khoảng 222km và đảo Ambon, thủ phủ của tỉnh Maluku 380km. Theo chính quyền địa phương, trận động đất không gây thiệt hại nghiêm trọng.

Indonesia nằm ở Vành đai lửa Thái Bình Dương, nên thường xuyên xảy ra các trận động đất. Tháng 12/2004, một trận động đất mạnh 9,1 độ richter, kèm theo sóng thần đã là rung chuyển khu vực tỉnh Aceh, trên đảo Sumatra, cướp đi sinh mạng của 170.000 người./.

Theo VOV