Chủ nhật,  09/08/2020

Italy tăng cường an ninh cao độ trong dịp Lễ Phục sinh

Các lực lượng an ninh Italy đã được đặt trong tình trạng sẵn sàng cao, đảm bảo an ninh tại những địa điểm tập trung đông người trên cả nước trong kỳ nghỉ Lễ Phục sinh cuối tuần này.

Ngày 28/3, Bộ trưởng Nội vụ Italy Marco Minniti đã chỉ thị cho các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra an ninh trước dịp nghỉ lễ quan trọng này. Ông nhấn mạnh toàn bộ lực lượng an ninh sẽ được triển khai để kịp thời phát hiện mọi nguy cơ tiềm tàng và bảo đảm tối đa an ninh cho công dân và khách du lịch tại các khu vực tập trung đông người như điểm giao thông công cộng, đài tưởng niệm hay các địa điểm tín ngưỡng.

Ước tính, khoảng 10,1 triệu người Italy sẽ đổ ra các đường phố trong dịp nghỉ Lễ Phục sinh, lễ quan trọng thứ 2 sau Lễ Giáng sinh của người Thiên chúa giáo.

Bộ trưởng Minniti đưa ra quyết định trên tại một cuộc họp bất thường của Ủy ban Phân tích chiến lược chống khủng bố của Italy sau vụ bắt giữ hai đối tượng tình nghi có liên quan đến tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Trong khi đó, báo La Stampa đưa tin Bộ trưởng Minniti đánh giá mối đe dọa IS đối với Italy vẫn không thay đổi.

Trước đó, cùng ngày, cảnh sát đã bắt giữ một công dân Italy gốc Maroc bị tiêm nhiễm tư tưởng cực đoan của IS ở thành phố Turin. Đối tượng này là Elmahdi Halili, 23 tuổi, và được cho là đang âm mưu thực hiện các vụ tấn công khủng bố bằng xe tải.

Hôm 27/3, một công dân Italy gốc Ai Cập, 58 tuổi, và là Chủ tịch Trung tâm Hồi giáo “Al Dawa” ở thành phố Puglia cũng đã bị bắt giữ do tình nghi là thành viên của IS./.

Theo VietnamPlus