Thứ sáu,  29/05/2020

Nhật Bản hoan nghênh Mỹ- Hàn nối lại tập trận quân sự

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Itsunori Onodera ngày 30/3 hoan nghênh kế hoạch nối lại các cuộc tập trận quân sự Mỹ- Hàn.

Ông Onnodera cho rằng, các cuộc tập trận quân sự hàng năm, dự kiến bắt đầu vào ngày mùng 1/4 tới, sẽ gia tăng sức ép lên Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân của mình. 

nhat ban hoan nghenh my han noi lai tap tran quan su hinh 1
Hình ảnh cuộc tập trận chung Đại bàng non giữa Mỹ và Hàn Quốc năm 2016.

Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản cho biết, cuộc diễn tập có qui mô tương tự như các năm trước. Đây là một cuộc diễn tập quan trọng hàng năm.

Cuộc diễn tập Đại bàng non (Foal Eagle) dự kiến bắt đầu vào cuối tuần này, trong khi cuộc diễn tập Giải pháp then chốt (Key Resolve) kéo dài trong 2 tuần, bắt đầu từ giữa tháng 4 tới. Khoảng 24 nghìn binh lính Mỹ và 300 nghìn quân nhân Hàn Quốc sẽ tham gia vào các cuộc tập trận.

Mỹ và Hàn Quốc cho biết sẽ nối lại tập trận quân sự sau khi hai nước thông báo hoãn các cuộc tập trận này để tạo điều kiện thuận lợi tổ chức Thế vận hội tại Hàn Quốc vào tháng 2 vừa qua. Các cuộc tập trận quân sự diễn ra trong bối cảnh các bên đang chuẩn bị cho Hội nghị thượng đỉnh liên Triều vào cuối tháng 4 và khả năng là Hội nghị thượng đỉnh Mỹ- Triều vào tháng 5 tới./.

Theo VOV