Thứ bảy, 25/05/2019

Brazil triệt phá đường dây rửa tiền quốc tế liên quan đến chính trị

Ngày 3/5, Cảnh sát Brazil đã ra lệnh bắt giữ 53 đối tượng ở trong nước và nước ngoài trong một chuyên án triệt phá đường dây rửa tiền quốc tế có liên quan tới vụ bê bối tham nhũng chính trị “Lava Jato” (tiếng Anh là Car Wash) bị phát hiện cách đây 4 năm.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, các đối tượng bị bắt giữ trong chuyên án này tại nhiều địa phương của Brazil như Rio de Janeiro, Sao Paulo, Minas Gerais, Rio Grande do Sul, Paraná và thủ đô Brasilia. Trong số những người bị bắt giữ còn có 6 người liên quan ở Uruguay và Paraguay.

Ngoài ra, cảnh sát Brazil cũng đã triệu tập 51 người ra trình diện trước tòa để lấy lời khai vì bị cáo buộc làm trung gian cho một số công ty thanh toán các khoản tiền bất hợp pháp cho các chính trị gia. Cơ quan chức năng cho biết, các đối tượng bị bắt giữ đều nằm trong một tổ chức tội phạm có các hoạt động phạm pháp trong lĩnh vực tài chính và rửa tiền.

Nhật báo Globo của Brazil cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch này là Dario Messer, một nhân vật được cho là gần gũi với cựu Tổng thống Paraguay Horacio Cartes và là một tay trung gian có ảnh hưởng lớn ở Brazil./.

Theo VietnamPlus