Thứ hai, 21/01/2019

Tổng thống Nga Putin giao nhiệm vụ quan trọng cho Chính phủ

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 6/5 yêu cầu Chính phủ phải tìm cách nâng cao thu nhập thực tế của người dân.

Theo Sputnik, yêu cầu trên được ông Putin đưa ra chỉ một ngày trước lễ nhậm chức Tổng thống nhiệm kỳ thứ 4 của ông. Tổng thống Nga nhấn mạnh: “Nhiệm vụ quan trọng của chúng ta trong vài năm tới là nâng cao đáng kể thu nhập thực tế của người dân.

tong thong nga putin giao nhiem vu cho chinh phu truoc le nham chuc hinh 1
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Reuters

Chúng ta đã tạo dựng được nền tảng tốt để thực hiện điều này. Kinh tế Nga đã tăng trưởng ổn định bất chấp việc giá dầu lao dốc mạnh, áp lực gia tăng từ các lệnh trừng phạt cùng với những thay đổi về bối cảnh chính trị toàn cầu”.

Tổng thống Nga Putin ghi nhận, hành động quyết liệt của Chính phủ đã giúp đất nước vượt qua khủng hoảng kinh tế, đảm bảo sự phục hồi và hồi sinh của nhiều lĩnh vực quan trọng. Điều này được thể hiện ở việc lương của công chức, bác sĩ, giáo viên và nhiều ngành nghề khác đã có sự cải thiện.

Trước đó, Tổng thống Nga Putin đã triệu tập các thành viên Chính phủ tới Điện Kremlin để cảm ơn họ vì đã nỗ lực giải quyết những thách thức mà Nga đang phải đối mặt.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, trong 6 năm của nhiệm kỳ vừa qua, Chính phủ đã phải đối mặt “với rất nhiều thách thức và biến động lớn trong nước cũng như trên thế giới”. Ông Putin ca ngợi, Chính phủ đã làm rất tốt công việc của mình và điều này phần lớn nhờ vào khả năng điều hành của Thủ tướng Dmitry Medvedev.

“Sự cứng rắn, kiên định cũng như luôn sẵn sàng đảm nhận trách nhiệm và thực thi các quyết định dựa trên cách tiếp cận với các vấn đề hàng ngày là những phẩm chất mà Chính phủ và các thành viên Chính phủ cần phải có và họ đã thể hiện được điều này”, Tổng thống Putin nói.

Chính phủ hiện tại được thành lập vào năm 2012, sau khi ông Dmitry Medvedev được chỉ định làm Thủ tướng. Trong suốt 6 năm qua phần lớn các vị trí trong Nội các này vẫn được duy trì.

Trong ngày hôm nay (7/5) khi nhiệm kỳ Tổng thống Nga kết thúc, các thành viên Chính phủ sẽ từ chức và những người đang đảm nhiệm các chức vụ hiện tại sẽ tạm quyền cho đến khi Chính phủ mới được thành lập./.

Theo VOV