Thứ tư, 23/01/2019

Đám cưới Hoàng tử Anh Harry thu hút gần 36 triệu người theo dõi

Đám cưới Hoàng tử Harry được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình lớn của Mỹ, thu hút người dùng các mạng xã hội lớn như Facebook.

Đám cưới Hoàng gia của Hoàng tử Harry và nữ diễn viên người Mỹ gốc Phi Meghan Markle đã thu hút hơn 29 triệu người xem truyền hình trên khắp nước Mỹ và 6,9 triệu người dùng trên các mạng xã hội.

dam cuoi hoang tu anh harry thu hut gan 36 trieu nguoi theo doi hinh 1
Đám cưới Hoàng tử Harry. Ảnh: Reuters.

Bảng thống kê do công ty nghiên cứu truyền thông Mỹ Nielsen công bố hôm 20/5 cho thấy, đám cưới cổ tích của Hoàng tử Harry được truyền trực tiếp trên nhiều kênh truyền hình của Mỹ như: ABC, CBS, NBC, CNN…  và được người dùng 2 mạng xã hội lớn trên thế giới là Facebook và Twitter truy cập theo dõi.

Theo điều tra của tổ chức này, con số hơn 29 triệu người xem truyền hình theo dõi đám cưới của Hoàng tử Hary và vị hôn thê Markle đã vượt qua lượt người xem truyền hình (22 triệu người) vào thời điểm năm 2011 khi diễn ra lễ cưới của Hoàng tử Anh William và công nương Kate Middleton.

Theo đánh giá của giới chuyên gia, con số trên cho thấy, đám cưới của Hoàng tử em có vẻ như thu hút sự chú ý hơn hẳn so với đám cưới của anh mình. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng không phải vì sức hấp dẫn của hai sự kiện khác nhau mà chủ yếu bởi ở thời điểm 2011, các mạng xã hội trong đó có Twitter khi ấy mới ra đời được 5 năm và chưa phổ biến như ngày nay./.

Theo VOV