Thứ sáu, 19/04/2019

Cuba xây quần thể du lịch với sân golf lớn nhất Mỹ Latinh

Với mục tiêu thúc đẩy hơn nữa ngành “công nghiệp không khói” của đất nước, Chính phủ Cuba mới đây đã khởi công xây dựng siêu dự án quần thể nghỉ dưỡng với sân golf lớn nhất đất nước và khu vực Mỹ Latinh tại Punta Colorada thuộc tỉnh miền Tây Pinar del Rio, cách thủ đô La Habana 110km.

Công ty liên doanh Punta Colorada S.A., do doanh nghiệp nhà nước Cubagolf và tập đoàn Golf & Resorts La Playa của Tây Ban Nha hợp thành, sẽ là đơn vị phụ trách xây dựng dự án du lịch đầy tham vọng với vốn đầu tư ước tính trên 1,2 tỷ USD.

Theo Giám đốc công ty Punta Colorada S.A., Jaume Roma, quần thể nghỉ dưỡng với sân golf được xây dựng trên diện tích rộng 700 ha, với 1.250 phòng nghỉ được phân bổ cho ba khách sạn, hơn 1.700 villa, căn hộ và bungalow.

Ngoài ra, quần thể này còn bao gồm cả một bến cảng với sức chứa 300 du thuyền và hai sân golf 18 lỗ, và điểm đặc biệt là một trong hai sân golf đó sẽ có 1 lỗ trên biển, điều chưa từng có tại các sân golf trên thế giới.

Bên cạnh đó, trong quần thể nghỉ dưỡng sẽ có một trung tâm thể thao chất lượng cao, nơi các vận động viên có thể luyện tập nhiều môn thể thao khác nhau như bóng đá, tennis, bóng chày và thuyền buồm.

Trong khi đó, Giám đốc của Cubagolf Raudel Garcia cho hay dự án kể trên là lớn nhất trong số 13 dự án phát triển bất động sản nhằm thúc đẩy ngành du lịch của Cuba. Một khi đi vào hoạt động, quần thể du lịch này sẽ giúp tạo ra hơn 3.000 việc làm cho đảo quốc Caribe, cũng như mang tới một tác động xã hội lớn. Du lịch là nguồn thu đứng thứ hai của Cuba, chiếm gần 10% Tổng sản phẩm quốc nội nước này.

Bất chấp những thiệt hại do cơn bão Irma gây ra hồi tháng 9/2017, cũng như việc chính quyền Mỹ thay đổi chính sách nhằm hạn chế việc đi lại của công dân nước họ tới tới đảo quốc Caribe, Cuba vẫn giữ nguyên mục tiêu đạt đón 5 triệu du khách quốc tế trong năm 2018, vượt qua con số 4,7 triệu khách của năm trước đó./.

Theo Vietnamplus