Thứ tư, 23/01/2019

Hoàng tử Anh thăm Israel và Palestine vào tháng 6 tới

Theo thông báo từ Cung điện, Hoàng tử Anh William sẽ tới Jordan vào ngày 24/6 tới, trước khi đến thăm Israel và Palestine trong 3 ngày.

Cung điện Kensington, Anh vừa thông báo, Hoàng tử  William, cháu trai của Nữ hoàng  Elizabeth, là người đứng thứ 2 trong thứ tự kế vị ngai vàng nước Anh sẽ là thành viên cấp cao đầu tiên của Hoàng gia nước này thăm chính thức Israel và Palestine vào tháng 6 tới.

hoang tu anh tham israel va palestine vao thang 6 toi hinh 1
Hoàng tử William và Công nương Catherine của nước Anh. Ảnh: Reuters

Theo thông báo từ Cung Điện, Hoàng tử Anh William sẽ tới Jordan vào ngày 24/6 tới, trước khi đến thăm Israel và Palestine trong 3 ngày. Dự kiến, vị hoàng tử này sẽ đại diện cho Chính phủ Anh tới thăm thành phố Tel Aviv (Israel), thành phố Jerusalem và thành phố Ramallah ở Bờ Tây.

Kế hoạch của Hoàng tử Anh tới khu vực từng được tiết lộ vào tháng 3 vừa qua, song không chi tiết về thời gian.

Phản ứng về chuyến thăm, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết, chuyến thăm “lịch sử” này sẽ được chào đón nồng nhiệt. Còn Văn phòng Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas cho biết, đây là một chuyến thăm “quan trọng” mà nước này hy vọng sẽ góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Dù Anh luôn coi Israel là một đồng minh thân thiết, song Vương quốc này gần đây vẫn giữ nguyên lập trường không ủng hộ sự công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel và cũng không theo chân Washington để di dời Đại sứ quán từ Tel Aviv tới Jerusalem

Trước Hoàng tử William, một vài thành viên gia đình Hoàng gia Anh đã thăm “không chính thức” Israel, gần nhất là Thái tử Charles, cha của William đến Israel dự đám tang cựu Tổng thống Israel Shimon Peres năm 2016./.

Theo VOV