Thứ bảy, 20/04/2019

Các chính đảng Campuchia chuẩn bị cho cuộc bầu cử sắp tới

Ngày 28/5 tại thủ đô Phnom Penh đã diễn ra hội nghị bàn tròn dành cho các đảng chính trị tham gia vào cuộc bầu cử Quốc hội Campuchia khóa 6.

18/20 chính đảng được công nhận tham gia bầu cử Quốc hội Campuchia khóa 6 đã tham gia hội nghị. Hai đảng không tham gia là Đảng Liên minh vì Dân chủ và Đảng Khmer thoát nghèo. Nội dung của hội nghị bàn tròn lần này là: “Cương lĩnh chính trị của các chính đảng” sẽ diễn ra từ ngày 28/5 đến hết ngày 4/6.

cac chinh dang campuchia chuan bi cho cuoc bau cu sap toi hinh 1
Toàn cảnh Hội nghị.

Nhấn mạnh sự quan trọng của hội nghị, Viện trưởng Viện Hàn lâm Campuchia Sok Touch cho biết: Đây là lần đầu tiên Viện Hàn lâm Campuchia tổ chức hội nghị chung cho các chính đảng trước thềm bầu cử, là sự kiện quan trọng đối với mỗi chính đảng.

Trong ngày làm việc đầu tiên (28/5), hội nghị dành thời gian cho các đảng nêu Cương lĩnh của mình trong quá trình vận động tranh cử. Từ ngày 29/5 trở đi, các đảng sẽ tiến hành thảo luận và chất vấn về các cương lĩnh chính trị, đặc biệt trong quá trình chất vấn sẽ có sự tham gia của đại biểu nhân dân, những người sẽ quyết định lá phiếu bầu trong thời gian tới./.

Theo VOV