Thứ sáu, 22/02/2019

Hàn Quốc và Triều Tiên công bố phái đoàn đàm phán hợp tác thể thao

Ngày 15-6, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã thông báo cho nhau danh sách phái đoàn tham dự cuộc đàm phán về hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa hai nước, trong đó có việc cùng tham gia Asian Games tại Indonesia.

Cụ thể, phái đoàn Hàn Quốc sẽ do ông Jeon Choong-ryul, Tổng Thư ký Ủy ban Olympic và thể thao, dẫn đầu, cùng với hai quan chức của Bộ Thống nhất và Bộ Văn hóa. Trong khi đó, phái đoàn Triều Tiên gồm có Thứ trưởng Thể thao Won Kil-u (Trưởng đoàn) và hai quan chức khác.

Theo kế hoạch, hai bên sẽ tiến hành đàm phán ở khu vực phía nam làng đình chiến Panmunjom vào ngày 18-6. Trước đó, Hàn Quốc và Triều Tiên đã nhất trí đàm phán về các hoạt động trao đổi thể thao trong khuôn khổ các cuộc đàm phán cấp cao tại làng đình chiến Panmunjom đầu tháng 6 này.

Hai bên dự kiến thảo luận các biện pháp mở rộng hợp tác thể thao, gồm có thành lập một đoàn thể thao chung tham gia Asian Games vào tháng 8 tới. Thành lập đoàn thể thao chung tham dự sự kiện này cũng là một trong những thỏa thuận hai miền Triều Tiên đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh liên Triều ngày 27-4 vừa qua.

Theo Nhandan