Thứ hai, 21/01/2019

26 người thiệt mạng do mưa lũ ở Ấn Độ


Người dân tự làm bè mảng để di chuyển trong điều kiện ngập lụt. 

 

Tân Hoa xã dẫn lời giới chức Ấn Độ ngày 27-6 xác nhận, ít nhất 26 người đã thiệt mạng trong đợt mưa lũ tại bang Assam phía đông bắc nước này.

“Có tất cả 26 người đã mất mạng trong đợt mưa lũ gần đây tại Assam. Hàng nghìn người tại 144 ngôi làng vẫn chịu ảnh hưởng của đợt mưa lũ hiện nay”, một nhà chức trách cho biết. Trong khi đó, theo một số bản tin của kênh địa phương, số người thiệt mạng do thiên tai lên tới 31.

Một số khu vực thuộc các quận Dhemaji, Lakhimpur, Biswanath, Charaideo, Cachar, Hailakandi và Karimganj đang chìm trong nước lũ. Theo Cơ quan quản lý thảm họa bang Assam (ASDMA), có đến hơn 68 nghìn người tại các quận Dhemaji, Lakhimpur, Biswanath, Charaideo, Cachar, Karimganj và Hailakandi bị mưa lũ tấn công. Với 44 nghìn người dân, Karimganj là quận chịu nhiều ảnh hưởng nhất của đợt mưa lũ, tiếp đến là quận Hailakandi với khoảng 10 nghìn người dân.

Dòng nước lũ đã tàn phá nhiều tuyến đường, đê và các công trình khác tại quận Biswanath và Karimganj cũng như 457 ha đất trồng trọt. Một bộ trưởng cho biết, để ứng phó tình hình hiện nay, Chính phủ Ấn Độ đã chuyển tới bang Assam gói cứu trợ lớn để giúp đỡ người dân.

Giới chức Cơ quan Thời tiết Ấn Độ dự báo, mưa lớn đến rất lớn có thể sẽ xuất hiện tại các địa điểm bị cô lập phía đông bắc nước này, từ ngày 28-6 đến 1-7.

Mưa lũ thường xảy ra tại bang Assam vào mùa mưa hằng năm.

Theo Nhandan