Tướng Sao Sokha (Ảnh: GDVN)

Ngày 30/6, Campuchia đã công bố sự điều chỉnh nhân sự trong hàng ngũ lãnh đạo quân đội cấp cao nước này, theo đó Tướng Sao Sokha (Xao Xô-kha), Tư lệnh Cảnh sát quân sự, đồng thời là Phó Tổng tư lệnh Quân đội Hoàng gia Canpuchia (RCAF) được bổ nhiệm vào vào vị trí quyền Tổng tư lệnh RCAF, thay cho Tướng Pol Saroeun (Pôn Xa-rô-ê-un). 

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Campuchia, Tướng Chhum Socheat (Chum Xô-chít) cho hay Phó Tư lệnh Lục quân, Tướng Hun Manet (Hun Ma-nét) đã được chỉ định đảm nhiệm hai vị trí gồm quyền Tư lệnh Lục quân và quyền Tham mưu trưởng RCAF.

Sự điều chỉnh trên diễn ra sau khi Tổng tư lệnh RCAF Pol Saroeun cùng Tư lệnh Lục quân Meas Sophea (Miếc Xô-phia) và Tham mưu trưởng RCAF Kun Kim (Cun-Kim) tạm thời thôi đảm nhiệm các chức vụ này để tham gia ứng cử vào các ghế nghị sĩ quốc hội trong cuộc bầu cử quốc hội Campuchia diễn ra vào ngày 29/7 tới. Cả ba lãnh đạo quân đội trên đều là các thành viên chủ chốt của đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền. Tướng Saroeun tranh cử làm nghị sĩ đại diện tỉnh Preah Sihanouk (Préc Xi-ha-núc), trong khi Tướng Sophea và Tướng Kim lần lượt tranh cử làm nghị sĩ cho tỉnh Preah Vihear (Préc Vi-hia) và Oddar Meanchey (Ô-đa Méc-chây)./.