Thứ bảy, 23/02/2019

Cảnh sát Bỉ đập tan âm mưu tấn công khủng bố tại Pháp


Ảnh minh họa

Theo Tân Hoa xã, một công tố viên liên bang của Bỉ ngày 2/7 xác nhận, một chiếc xe được tìm thấy vào sáng 30/6 tại quận Woluwe-Saint-Pierre của Brussels có chứa chất nổ và một ngòi nổ “rõ ràng là một âm mưu tấn công khủng bố.”

Trên cơ sở các thông tin mới từ cuộc điều tra, công tố viên liên bang cho biết, vụ việc là một âm mưu tấn công khủng bố vào ngày 30/6 tại Pháp.

Theo văn phòng công tố liên bang, hai nghi phạm – một cặp đôi người Bỉ gốc Iran trú tại Wilrijk – đã bị bắt giữ tại nhà. Người đàn ông 38 tuổi và người phụ nữ 33 tuổi đã bị cáo buộc chuẩn bị và âm mưu tiến hành một vụ ám sát mang tính chất khủng bố.

Tờ La Libre của Bỉ đưa tin, cả hai nghi phạm đều bị tình nghi âm mưu gây ra một vụ đánh bom khủng bố tại khu vực Villepinte của Pháp, nhằm vào các mục tiêu cụ thể là những thành viên có mặt tại hội nghị do nhóm ly khai thánh chiến Hồi giáo Nhân dân Iran (MEK) tổ chức.

Theo tờ Le Soir, xe của hai nghi phạm đã bị chặn lại hôm 30/6 tại Woluwe-Saint-Pierre, một khu dân cư của Brussels. Đơn vị gỡ bom mìn đã tìm thấy hơn 500 g chất nổ TATP và một ngòi nổ trên xe./.

Theo Vietnamplus