Thứ sáu, 22/02/2019

30 hành khách nhập viện sau khi máy bay hạ cánh khẩn cấp

Chiếc máy bay của hãng hàng không Ryan (Ireland) chở 189 hành khách đã phải hạ cánh khẩn cấp sau khi bất ngờ mất độ cao.

Gần 30 hành khách trên máy bay của hãng hàng không Ryan của Ireland đã phải nhập viện sau khi máy bay bị mất áp lực tại buồng lái và phải hạ cánh khẩn cấp tại Đức sáng sớm ngày 14/7.

30 hanh khach nhap vien sau khi may bay ha canh khan cap hinh 1
Mặt nạ dưỡng trên máy bay đã tự động bung ra. 

 

Theo dữ liệu của trung tâm điều khiển bay, chiếc máy bay mang số hiệu FR7312 của hãng hàng không Ryan, chở theo 189 hành khách trên hành trình từ Dublin (Ireland) đến Zadar (Croatia) đã phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Frankfurt, Đức, sau khi bất ngờ giảm độ cao đột ngột từ 37.000 feet xuống còn 10.000 feet trong vòng 7 phút, gây ra tình trạng giảm áp suất. Hình ảnh bên trong máy bay cho thấy, toàn bộ hệ thống mặt nạ dưỡng khí đã tự động bật ra.

Nhiều hành khách đã bị thương và phải nhập viện khẩn cấp sau khi máy bay hạ cánh. Mặc dù chỉ sau 10h hạ cánh, chiếc máy bay này tiếp tục hành trình tới Zadar, song nhiều hành khách đã hủy chuyến do lo ngại sự cố.

Cơ quan điều tra tai nạn không quân Đức, đơn vị chịu trách nhiệm điều tra vụ việc cho biết đã cử nhân viên tới thu thập dữ liệu buồng lái và phỏng vấn phi hành đoàn, hành khách để tìm hiểu nguyên nhân của vụ tai nạn./.

Theo VOV