Thứ bảy, 16/02/2019

Thiên tai, tai nạn ở các nước châu Á


Ðội cứu hộ đưa người bị nạn trong vụ sập hầm mỏ tại bang Ca-chin, miền bắc Mi-an-ma ra khỏi hầm. 

Theo Tân Hoa xã, tin nước ngoài và TTXVN, ít nhất 15 người chết và 45 người bị thương trong một vụ sập hầm mỏ xảy ra tại thị trấn Pa-can, bang Ca-chin, miền bắc Mi-an-ma. Cảnh sát địa phương cho biết, bức tường hầm của một mỏ đá quý đã đổ sập và chôn vùi những người thợ đang đào tìm đá quý. Sau khi đưa 15 thi thể ra khỏi đống bùn đất, đội cứu hộ tiếp tục hoạt động tìm kiếm nạn nhân trong ngày 15-7. Những người bị thương đã được đưa đi cấp cứu. Giới chức Mi-an-ma cho rằng, có thể vẫn còn nhiều người bị chôn vùi dưới đống bùn đất.

★ Tại Ấn Ðộ, ít nhất hai người chết và năm người mất tích khi một chiếc thuyền chở 40 người bị lật trên sông Gau-ta-mi thuộc huyện Ðông Gô-đa-va-ri, bang An-đra Pra-đét, miền nam nước này. Giới chức địa phương cho biết, chiếc thuyền này đang trên đường từ khu vực Ta-la-ri-va-ri-pa-lem đến khu vực Pa-su-vu-lan-ca thì đâm vào một trụ cầu đang trong quá trình thi công trên sông Gau-ta-mi. Khoảng 30 người đã được cứu lên bờ an toàn.

★ Khoảng 100 nghìn người phải sơ tán khi nước lũ dâng tại thành phố Trùng Khánh, ở tây nam Trung Quốc. Trong khi đó, tại thủ phủ Thành Ðô của tỉnh Tứ Xuyên, khoảng 9.000 hành khách bị mắc kẹt tại sân bay, sau khi 85 chuyến bay bị hoãn và 15 chuyến bay bị hủy. Ở tỉnh Cam Túc, mưa lũ khiến ít nhất 14 người chết, bốn người mất tích và 31.600 người phải sơ tán.

Theo Nhandan