Thứ bảy, 23/02/2019

Nhật Bản hỗ trợ tài chính cho các khu vực bị ảnh hưởng thiên tai

Chính phủ Nhật Bản sẽ cung cấp hỗ trợ tài chính cho các khu vực ở miền Tây bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận mưa kỷ lục những ngày gần đây.

Nhà lãnh đạo Nhật Bản Shinzo Abe đã công bố gói các biện pháp hỗ trợ tài chính đầu tiên tại cuộc họp của lực lượng đặc nhiệm khẩn cấp của chính phủ diễn ra ngày 16/07). Gói biện pháp này bao gồm cung cấp các khoản vay không lãi suất cho các nông dân và ngư dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trong 5 năm. Gói này cũng bao gồm việc mở rộng lệnh hoãn trả nợ cho các doanh nghiệp nhỏ hơn.

nhat ban vien tro tai chinh cho cac khu vuc anh huong boi thien tai hinh 1
Thủ tướng Nhật Bản công bố gói viện trợ tài chính cho các khu vực ảnh hưởng bởi thiên tai. (Ảnh minh họa: Moneycontrol)

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết thêm, chính phủ của ông sẽ làm tất cả những gì có thể để đảm bảo các chủ doanh nghiệp ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi thiên tai có thể sớm phục hồi để bắt đầu lại việc kinh doanh càng sớm càng tốt.

Cũng theo nhà lãnh đạo này, chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp tục thực hiện cách tiếp cận thực tế từ quan điểm của các khu vực bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, đồng thời thực hiện các biện pháp cụ thể để nhanh chóng khắc phục thiệt hại, tái thiết cuộc sống cho người dân vùng thiên tai./.

Theo VOV