Thứ tư, 27/03/2019

Bộ trưởng Y tế Singapore xin lỗi về vụ tin tặc đánh cắp dữ liệu y tế

 Vụ tấn công đã lấy đi thông tin cá nhân của khoảng 1,5 triệu người, trong đó có cả của Thủ tướng Lý Hiển Long.

Trong buổi họp báo tối 20/7, Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong đã lên tiếng xin lỗi các bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công mạng quy mô lớn vừa diễn ra nhằm vào cơ sở dữ liệu y tế của chính phủ nước này.

bo truong y te singapore xin loi ve vu tin tac danh cap du lieu y te hinh 1
 Bộ trưởng Y tế Singapore Gan Kim Yong. (Ảnh: Channel News Asia)

“Tôi vô cùng xin lỗi vì những gì vừa xảy ra, thay mặt những người làm công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng chúng tôi nhận thấy rõ vai trò của chúng tôi vốn không chỉ là chăm sóc bệnh nhân cho tốt mà còn bảo vệ tính bí mật của các dữ liệu của người bệnh. Chúng tôi một lần nữa xin lỗi tất cả những bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi vụ việc này” – ông Gan Kim Yong nói.

Hiện giới chức trách Singapore chưa công bố thông tin nào về thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công này. Các tin tặc được cho là đã đánh cắp thông tin cá nhân và hồ sơ bệnh án của các bệnh nhân ngoại trú ở Singapore từ ngày 1/5/2015 đến ngày 4/7 năm nay.

Bộ Y tế cùng Bộ Thông tin – Truyền thông Singapore cho biết, theo điều tra của cơ quan an ninh mạng nước này thì đây là vụ tấn công có chủ ý, có mục tiêu và lên kế hoạch kỹ càng.

Giới chức Bộ Y tế Singapore cũng khẳng định thêm rằng, vụ rò rỉ dữ liệu nghiêm trọng này vừa gây ra một số bất tiện, tuy nhiên hiện mức độ ảnh hưởng là chưa rõ ràng./.

Theo VOV