Thứ bảy, 23/02/2019

Nhật Bản: Mưa lũ gây thiệt hại hơn 1 tỷ USD cho nông ngư nghiệp


Cảnh ngập lụt sau mưa lớn tại Okayama của Nhật Bản ngày 8/7 vừa qua. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Chính phủ Nhật Bản ngày 22/7 cho biết đợt mưa lũ hồi đầu tháng này tại miền Tây nước này và các trận mưa như trút do bão Prapiroon gây ra trước đó đã gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp và ngư nghiệp 119,8 tỷ yen (khoảng 1,1 tỷ USD), cao hơn nhiều so với mức dự báo 76,8 tỷ yen trước đó.

Thủ tướng Shinzo Abe đã yêu cầu nhóm ứng phó thảm họa của chính phủ đề ra các biện pháp nhằm làm giảm bớt tác động của mưa lũ đối với ngành công nghiệp với việc sử dụng quỹ dự trữ 400 tỷ yen và các nguồn khác.

Còn đối với hoạt động kinh doanh nhỏ trong các ngành phi nông nghiệp, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết thảm họa mưa lũ gây thiệt hại trên 470 tỷ yen.

Trong khi đó, Cơ quan cảnh sát quốc gia Nhật Bản cho biết số người thiệt mạng trong trận mưa lũ ở miền Tây nước này là 224 người, giảm một người sau khi trường hợp tử vong ở tỉnh Hiroshima không liên quan tới mưa lũ.

Tính đến 6 giờ ngày 22/7, tình trạng thiếu nước tiếp tục ảnh hưởng tới 127.000 hộ gia đình tại 3 tỉnh hứng chịu mưa lũ lớn nhất là Okayama, Hiroshima và Ehime./.

Theo Vietnamplus