Thứ sáu, 22/02/2019

Thái Lan kêu gọi người dân hỗ trợ nạn nhân vụ vỡ đập tại Lào

Riêng công ty Thái Lan tham gia dự án thủy điện Sepien Senamnoi của Lào đã tuyên bố sẽ hỗ trợ một khoản ban đầu trị giá khoảng 154.000 USD.

Tiếp nối hoạt động ủng hộ đối với các nạn nhân trong vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi ở Attapeu (Lào) trong những ngày qua, hôm nay (30/7), chính phủ Thái Lan tiếp tục kêu gọi tất cả người dân nước này tăng cường quyên góp tiền mặt cũng như tham gia các hoạt động cứu trợ khác cho các nạn nhân tại Lào.

thai lan keu goi nguoi dan ho tro nan nhan vu vo dap tai lao hinh 1
Thuyền cứu hộ nạn nhân vụ vỡ đập tại Lào. (Ảnh: Reuters)

Theo đó, Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Chatchai Promlert đã đề nghị 76 địa phương của nước này thành lập các trung tâm quyên góp để nhận tiền mặt hoặc sự ủng hộ từ người dân. Theo ông Chatchai Promlert, hoạt động quyên góp và cứu trợ cho các nạn nhân sẽ diễn ra cho đến khi tình trạng ngập lụt ở Lào giảm bớt, đồng thời cam kết sẽ minh bạch và chuyển giao đầy đủ tất cả các khoản đóng góp và ủng hộ của người dân.

Công ty phát điện Ratchaburi trực thuộc Tập đoàn Egat – một trong các bên tham gia dự án thủy điện Sepien Senamnoi trong một tuyên bố cho biết, sẽ hỗ trợ một khoản ban đầu trị giá khoảng 154.000 USD cho Lào; đồng thời cam kết cung cấp các tiện ích khác cho khoảng 3.000 người dân phải di dời do ngập lụt.

Trước đó, ngày 25/7, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha cũng đã trao cho Đại sứ quán Lào tại Thủ đô Bangkok 147.000 USD để hỗ trợ các nạn nhân vụ vỡ đập thủy điện tại Lào.

Trong một báo cáo mới nhất về vụ vỡ đập thủy điện Sepien Senamnoi, đã có 9 người được xác nhận thiệt mạng, trong khi vẫn còn 122 người mất tích./.

Theo VOV