Thứ bảy, 23/02/2019

Indonesia chính thức mời Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự khai mạc Á vận hội

Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn thể thao tại Á vận hội ASIAD 2018.

Một nhóm quan chức Indonesia ngày 31/7 đã đến Triều Tiên để mời Nhà lãnh đạo Kim Jong-un tham dự lễ khai mạc Á vận hội vào ngày 18/8 tới tại Indonesia.

indonesia chinh thuc moi nha lanh dao trieu tien du khai mac a van hoi hinh 1
Indonesia chính thức mời Nhà lãnh đạo Triều Tiên dự khai mạc Á vận hội. Ảnh: Ibtimes

Bộ trưởng phụ trách các vấn đề phát triển nhân lực và văn hóa của Indonesia Puan Maharani dẫn đầu đoàn đại biểu cho biết, mục đích của chuyến thăm là chuyển lời mời chính thức của Tổng thống Indonesia Joko Widodo tới Nhà lãnh đạo Triều Tiên đến tham dự Á vận hội vào ngày 18/8 tới.

Chuyến thăm đến Triều Tiên lần này cũng là cơ hội để hai bên thảo luận về mối quan hệ song phương, vấn đề khu vực mà hai bên cùng quan tâm cũng như đóng góp của lực lượng cảnh sát Indonesia đối phó với các nhóm cực đoan khu vực.

Ban tổ chức Á vận hội trước đó thông báo, Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ thi đấu thành một đội tuyển chung ở ba môn thể thao là bóng rổ, đua thuyền canoeing và đua thuyền rowing. Đây là một dấu hiệu tiếp theo cho thấy mối quan hệ song phương đang ngày càng được cải thiện giữa hai quốc gia láng giềng này. Vận động viên hai nước cũng dự kiến cùng nhau tham gia diễu hành dưới lá cờ thống nhất tại lễ khai lễ khai mạc của sự kiện thể thao diễn ra từ 18/8 – 2/9 tới.

Á Vận hội ASIAD 2018 được tổ chức tại thủ đô Jakarta và thành phố Palembang trên đảo Sumatra của Indonesia, với sự tham dự của 11.000 vận động viên tranh tài ở 40 môn thể thao. Đây là sự kiện thể thao lớn thứ 2 thế giới sau Thế vận hội./.

Theo VOV