Chủ nhật, 17/02/2019

Lũ lụt ảnh hưởng 60 nghìn người dân ở đông bắc Ấn Độ

Ngày 2-8, quan chức bang Assam ở phía đông bắc Ấn Độ tuyên bố, lũ lụt đã làm ảnh hưởng đến cuộc sống của khoảng 60 nghìn người dân sinh sống tại đây.

Những trận lũ lụt đã làm ngập 168 ngôi làng thuộc năm huyện Dhemaji, Lakhimpur, Golaghat, Sivasagar và Charaideo của bang Assam. Trong đó, hai huyện Sivsagar và Golaghat là những nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất.

Theo thông tin từ chính quyền địa phương, hơn 10 nghìn người dân hiện đang tạm thời trú ẩn tại 35 trại cứu trợ do chính quyền bố trí. Những cơn lũ lụt đã làm gián đoạn những tuyến đường bộ tại nhiều nơi. Trước đó, vào tối Thứ Tư, khoảng 2.500 người dân huyện Golaghat đã được giải cứu bởi lực lượng ứng phó thiên tai và cảnh sát.

Người phát ngôn chính quyền địa phương cho biết, hai lãnh đạo đứng đầu các ngành nông nghiệp và tài nguyên nước của bang Assam đã trực tiếp thị sát các địa phương bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại huyện Golaghat và yêu cầu chính quyền huyện Golaghat tăng cường các biện pháp giải cứu và khôi phục trên địa bàn.

Vào mùa mưa hằng năm, lũ lụt thường xuyên xảy ra tại bang Assam, Ấn Độ. Tính từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 38 người thiệt mạng do lũ lụt tại bang này.

Theo Nhandan