Thứ hai, 18/02/2019

Tổng thống Nga Putin ký luật miễn thị thực cho CĐV World Cup

Tổng thống Putin đưa ra sáng kiến cho phép những CĐV đã có Fan ID trong mùa World Cup 2018 được vào Nga nhiều lần trong vòng 6 tháng nữa.

Tổng thống Vlađimia Putin mới đây đã ký văn bản luật cho phép miễn thị thực nhập cảnh vào Nga cho đến hết năm 2018, đối với người hâm mộ nước ngoài sở hữu thẻ “Fan ID” được phát hành trong thời gian diễn ra Giải Vô địch bóng đá thế giới World Cup 2018 tại Nga.

tong thong nga ky luat mien thi thuc cho cdv world cup hinh 1
Tổng thống Nga Putin cùng trái bóng World Cup 2018. 

 

Văn bản luật đã ký được đăng tải trên trang Web thông tin pháp lý của chính phủ Nga trong ngày 3/8. Trước đó, Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) và Hội đồng Liên bang (Thượng viện Nga) đã thông qua dự luật này vào ngày 26 và 28 /7 vừa qua.

Phát biểu tại lễ trao giải sau trận chung kết World Cup 2018 cho hai đội tuyển Pháp và Croatia ngày 15/7 vừa qua, Tổng thống Nga Putin đã đưa ra sáng kiến cho phép những người hâm mộ đã có Fan ID sẽ được vào Nga nhiều lần trong vòng 6 tháng nữa mà không cần visa.

Theo số liệu chính thức của Nga, 1,5 triệu Fan ID đã được phát hành, bao gồm khoảng 630.000 thẻ dành cho người hâm mộ bóng đá nước ngoài./.

Theo VOV