Thứ tư, 20/02/2019

Đảng Dân chủ Mỹ cảnh báo ứng viên về thiết bị điện tử của Trung Quốc

Đảng dân chủ Mỹ đã cảnh báo các ứng viên của mình không sử dụng các thiết bị điện tử của Trung Quốc do lo ngại về vấn đề an ninh.

Một nguồn tin từ phía đảng Dân chủ Mỹ ngày 3/8 cho biết, Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ đã cảnh báo các ứng viên đang chạy đua trong cuộc bầu cử giữa kỳ tại Mỹ diễn ra ngày 6/11 tới không sử dụng các thiết bị do hai công ty viễn thông ZTE và công ty công nghệ Hoa Vĩ (Huawei) của Trung Quốc sản xuất, bởi chúng gây ra một rủi ro về an ninh.

dang dan chu my canh bao ung vien ve thiet bi dien tu cua trung quoc hinh 1
Đảng dân chủ Mỹ đã cảnh báo các ứng viên của mình không sử dụng các thiết bị điện tử của Trung Quốc do lo ngại về vấn đề an ninh. 

 

Nguồn tin này cho biết thêm, ông Bob Lord, quan chức phụ trách an ninh thuộc Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ, trong một thông báo gửi qua đường email, khẳng định đây là thông tin quan trọng đối với đảng Dân chủ và những người đang tham gia chiến dịch vận động tranh cử cần thận trọng trước các cảnh báo đó.

Ông Bob Lord khuyến cáo các thành viên của đảng Dân chủ cần phải đảm bảo chắc chắn rằng họ đang không sử dụng hoặc mua các thiết bị của ZTE hoặc Hoa Vĩ trong khuôn viên văn phòng; sử dụng vì mục đích cá nhân hoặc liên quan đến công việc.

Trước đó, các nghị sỹ Mỹ và chính quyền của Tổng thống Donald Trump đã gây áp lực để các công ty của Mỹ không bán các sản phẩm của Hoa Vĩ hoặc ZTE, nói rằng những loại thiết bị này có thể được sử dụng để do thám người dân Mỹ. Đầu năm nay, các nghị sỹ Mỹ cũng đã thúc đẩy Tập đoàn dịch vụ viễn thông khổng lồ AT&T chấm dứt một hợp đồng với Hoa Vĩ để bán các sản phẩm điện thoại thông minh của công ty này tại thị trường Mỹ.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng đã chấm dứt bán các loại điện thoại di động và modem do Hoa Vĩ và ZTE sản xuất trong các cửa hàng thuộc căn cứ của quân đội Mỹ, xuất phát từ những rủi ro an ninh tiềm tàng./.

Theo VOV