Thứ năm, 21/02/2019

Brazil: Cựu tổng thống bị giam cầm trở thành ứng viên tổng thống

Đảng Công nhân Brazil ngày 4/8 đã chính thức đề cử cựu Tổng thống Ignacio Lula de Silva làm ứng cử viên Tổng thống của đảng này.

Đảng Công nhân Brazil ngày 4/8 đã chính thức đề cử cựu tổng thống Ignacio Lula de Silva làm ứng cử viên Tổng thống của đảng này bất kể việc ông Silva đang bị giam giữ trong tù. Việc chịu án tù với tội danh tham nhũng chắc chắn sẽ không cho phép ông Silva ra tranh cử.

brazil cuu tong thong bi giam cam tro thanh ung vien tong thong hinh 1
Cựu Tổng thống Silva. 

Cựu tổng thống Ignacio Lula de Silva chịu án tù kể từ tháng 4/2018 nhưng ông vẫn đứng đầu danh sách các cuộc khảo sát về các ứng cử viên cho chức vụ tổng thống Brazil. Ông Silva đã không thể tham gia đại hội của đảng Công nhân Brazil và đảng này cũng không tìm được một ứng cử viên cho chức phó tổng thống.

Theo quy định, các đảng chính trị tại Brazil có hạn chót là ngày 5/8 để tổ chức đại hội và đề cử các ứng cử viên tổng thống của mình, tuy nhiên các đảng này vẫn có thể chính thức đưa danh sách ứng cử viên của mình lên ủy ban bầu cử vào ngày 15/8. Có ít nhất 8 đảng khác đã tổ chức đại hội ngày 4/8./.

Theo VOV