Thứ tư, 20/02/2019
Vụ ám sát Tổng thống Venezuela:

Đã xác định danh tính các kẻ tấn công


Tổng Công tố Venezuela Tarek William Saab tuyên bố đã xác định được danh tính các kẻ tấn công

Ngày 6-8, Tổng Công tố Venezuela Tarek William Saab tuyên bố đã xác định được danh tính các kẻ tấn công bị bắt giữ trong vụ ám sát bất thành Tổng thống Nicolas Maduro của nước này.

Phát biểu tại họp báo, Tổng Công tố Saab cho biết: “Chúng tôi đã xác định được danh tính những thủ phạm và những kẻ tình nghi có liên quan tới vụ ám sát. Chúng tôi cũng đã xác định được nơi mà những kẻ này đã từng ẩn náu trước khi xảy ra vụ ám sát bất thành”.

Trước đó, vào ngày thứ Bảy vừa rồi, trong khi Tổng thống Maduro đang đọc diễn văn kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Lực lượng Phòng vệ quốc gia, hàng loạt thiết bị bay không người lái đã phát nổ ngay sát khu vực của Tổng thống Maduro.

Ngay lập tức, hai nghi phạm đang điều khiển một trong những thiết bị bay này đã bị bắt quả tang ngay trong xe hơi. Các cơ quan chức năng cũng đã xác định được những kẻ tình nghi lắp đặt các thiết bị nổ – Tổng Công tố Saab cho biết.

Tuy nhiên, Tổng Công tố Saab không tiết lộ về số nghi phạm đã bị bắt giữ, mặc dù trước đó, Chính quyền Venezuela thông báo đã bắt giữ sáu nghi phạm liên quan tới vụ ám sát bất thành ngay sau khi xảy ra vụ việc.

Mặt khác, Tổng Công tố Saab cho biết, Văn phòng Cơ quan này đã chỉ định bốn công tố viên để điều tra vụ án liên quan đến các tội danh như: phản quốc, cố ý giết người, gây thương tích, tài trợ khủng bố và nhiều tội danh khác.

Các thành viên của Cơ quan Tình báo Quốc gia (SEBIN) cũng đã tiến hành khám xét một khách sạn nổi tiếng tại Thủ đô Caracas của Venezuela vào ngày thứ Hai.

Theo Nhandan