Thứ ba, 18/06/2019

Bulgari hài lòng với kết quả tập trận đa quốc gia Sư tử Bạch Kim 2018

Phát biểu tại lễ bế mạc cuộc tập trận đa quốc gia mang tên Sư tử Bạch Kim 2018, Thủ tướng Bulgari bày tỏ hài lòng về kết quả cuộc tập trận.

Diễn ra tại Trung tâm huấn luyện quân đội Novo Selo của Bulgari từ ngày 31/7-9/8, cuộc tập trận thu hút sự tham gia của 700 binh sĩ cùng 100 đơn vị chiến đấu và vận tải của 8 nước, trong đó có bốn nước thành viên NATO là Bulgari, Mỹ, Anbani, Rumani, và 4 nước đối tác của NATO là Grudia, Moldova, Serbia và Montenegro.

bulgari hai long voi ket qua tap tran da quoc gia su tu bach kim 2018 hinh 1

Thủ tướng Bulgari Boyko Borisov hài lòng về kết quả cuộc tập trận. (Ảnh minh họa: KT)

Các binh sĩ đã thể hiện kỹ năng tương tác trong các hoạt động huấn luyện bán quân sự và gìn giữ hòa bình, bao gồm phòng thủ, tấn công, tuần tra, hoạt động trong môi trường đô thị và ô nhiễm, cấp cứu và sơ tán người bị thương. Nhiều bài tập có sự tham gia của các phương tiện chiến đấu như trực thăng Mi-24, xe tăng T-72, xe bọc thép Bradley và vũ khí bộ binh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thủ tướng Bulgari Boyko Borisov nhấn mạnh, cuộc tập trận Sư tử Bạch Kim đã tạo ra một cơ hội tuyệt vời cho các nước tham gia tăng cường trao đổi kinh nghiệm huấn luyện và khả năng phối hợp tác chiến trên thực địa. Ông khẳng định, các bài tập đã giúp đảm bảo an ninh không chỉ cho các nước tham gia mà còn cả khu vực Biển Đen nói chung.

Về phần mình, Đại tá Shannon Johnson, Tùy viên quân sự Đại sứ quán Mỹ, cũng bày tỏ sự hài lòng khi được chứng kiến các hoạt động của các binh sĩ các nước trong suốt cuộc tập trận và cho rằng, cuộc tập trận đã đạt được mục tiêu đề ra.

Sư tử Bạch Kim là cuộc tập trận cấp tiểu đoàn thường niên được thiết kế cho các hoạt động gìn giữ hòa bình và chống chiến tranh du kích cho các đơn vị quân đội của Bulgari, Rumani và Serbia. Các bài tập củng cố mối quan hệ trong môi trường huấn luyện chung, tăng cường sự hiểu biết về chiến thuật, kỹ thuật đối với các quốc gia đối tác, và tăng khả năng tương tác với các lực lượng đồng minh./.

Theo VOV.VN