Thứ sáu, 26/04/2019

Tân Thủ tướng Pakistan tuyên thệ nhậm chức


Tân Thủ tướng Pakistan Imran Khan. 

Sáng 18-8, chính trị gia Imran Khan đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng Pakistan. Ông Imran Khan từng là cựu vận động viên, một huyền thoại của môn thể thao Criket.

Tới chứng kiến lễ tuyên thệ nhậm chức của tân Thủ tướng thứ 22 của Pakistan có Tổng thống Mamnoon Hussain và “Thủ tướng tạm quyền” (Caretaker Prime Minister) Nasir ul Mulk.

Tham dự buổi lễ có nhiều nhà ngoại giao, các bộ trưởng, nghị sĩ quốc hội, lãnh đạo các đảng phái chính trị, quân đội, các quan chức dân sự cùng đông đảo các vị chức sắc. Bà Bushra, phu nhân của tân Thủ tướng Imran Khan cũng có mặt tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, tân Thủ tướng Imran Khan trong bộ trang phục truyền thống trang trọng bước vào hội trường chính của Phủ Tổng thống trong tiếng nhạc quốc ca của Pakistan.

Trước đó, ngày thứ sáu, Hạ viện Pakistan đã bỏ phiếu bầu ông Imran Khan làm tân Thủ tướng. Ông Imran Khan nhận được 176 phiếu bầu, vượt trội so với 96 phiếu bầu của ứng viên còn lại là ông Shehbaz Sharif thuộc đảng đối lập Pakistan Muslim League-Nawaz (Đảng Liên đoàn Hồi giáo Pakistan – PML-N).

Ngày 25-7, Đảng chính trị Pakistan Tehreek-e-Insaf (Đảng Phong trào Công lý Pakistan – PTI) của tân Thủ tướng Imran Khan sau khi liên minh đã giành được đa số ghế trong Quốc hội Pakistan sau cuộc tổng tuyển cử ngày 25-7 của nước này, và giành quyền thành lập chính phủ mới của Pakistan.

Theo Nhandan